BỐN NGÀY TRÊN ĐẢO NGỌC: PHÚ QUỐC

 

Du Huỳnh Công Ân

 

Ngày 30/12/2019

 

4 giờ sáng, hai vợ chồng tôi cùng gia đ́nh con gái khởi hành ra ga hàng không quốc nội Tân Sơn Nhứt để. hợp cùng mẹ con Đào, em vợ tôi vừa từ Canada đến để cùng đáp phi của hăng Jetstar đi

Phú Quốc.

 

Cách đây hơn 10 năm, vợ chồng tôi đă đến Phú Quốc trong cảnh hoang của một đảo xa đất liền tổ quốc nhứt. Bộ mặt Phú Quốc ngày nay đă thay đổi hẵn với một phi trường khang trang, “hiện đại”. Chúng tôi trông thấy cảnhphồn vinh” của Phú Quốc qua đông đảo các xe hơi đủ loại đưa đón khách trước sân ga. Chúng tôi lên xe navette của một resort đầu tiên của Phú Quóc, nhưng đă thất vọng khi đến nơi sự xuống cấp thẻ thảm của sau gần 20 năm hoạt động. Resort này kỷ, bẩn thỉuhầu như không khách ngoài vài cặp người Nga đang rảo bước trên băi biển.

 

Chúng tôi quyết định t́m chỗ khác để qua 4 ngày nghỉ dưỡng tại đây. Chúng tôi gọi taxi đến nhà hàng Ba Kèo nằm sát bờ biển ăn sáng để rộng th́ giờ t́m một nơi nghỉ tốt hơn.

 

Tôi gọi lại anh taxi khi năy chở chúng tôi đi dài theo đường Trần Hưng Đạo để t́m một resort vừa ư. Chúng tôi ghé các resort 3 sao, 4 sao, 5 sao như Orange, Thiên Thanh, Trường An... nhưng tất cả đều hết pḥng. Cuối cùng chúng tôi chấp nhận ở resort Sài G̣n Phú Quốc bằng cách thuê một villa sát biển cho cả gia đ́nh vớigiá 8 triệu một đêm.

 

bây giờ sắp sửa sang năm mới dương lịch nên các khách sạn đều full và giá cả tăng vọt, chúng tôi phải chịu vậy thôi.

 

Sau khi ăn trưa ở nhà hàng khách sạn, chúng tôi lấy pḥng. quá mệt mỏi sau một đêm dài không ngủ, mọi người đều lăn ra ngủ ngoại trừ gia đ́nh con gái tôi xuống tắm,

 

 

Ngày 31/12/2019

 

Sau một đêm ngủ vùi mệt mỏi, sáng nay mọi người dậy sớm đi ăn sáng ở nhà hàng của khách sạn. Xong, tất cả xuống biển tắm. Duy tôi vết thươngchân đành ở trên bờ năm ngắm biển.

 

Buổi trưa, chúng tôi phải đổi qua villa khác, gần biển và gần pḥng tiếp tân của khách sạn hơn .

Sau khi nhận pḥng xong, chúng tôi gọi anh taxi hôm qua, chở chúng tôi qua làng chài Vạn Ninh ăn hải sản.

 

Bận về, chúng tôi ghé Hawaii Resort đặt thuê hai pḥng cho hai ngày cuối Sài G̣n Phú Quốc resort không pḥng cho chúng tôi trong hai ngày đó.

 

Đêm nay đêm giao thừa dương lịch nên khách sạn tổ chức đón năm mới ở băi biển trong khuôn viên khách sạn.

 

 

Ngày 1/1/2020

 

Buổi sáng, chúng tôi đi ăn điểm tâm ở nhà hàng của khách sạn. Xong, mọi người xuống biển tắm, duy tôi và cháu ngoại nằm trên ghế dài của patio villa ngắm biển.

 

Trưa đến, chúng tôi trả pḥng khách sạn rồi sang Hawaii resort nhận pḥng. Trong khi chờ đợi check-in, chúng tôi đi ăn trưa ở một nhà hàng cơm niêu gần đó.

 

Trở về khách sạn, chúng tôi lên pḥng nghỉ ngơi. Tiếng trở xuống biển tắm tiếp.

 

Buổi tối vợ chồng tôi, Tiếng và cháu Alex đi chợ đêm Phú Quốc. Chúng tôi ăn cơm tối và mua vài món đồ kỷ niệmđó trước

Khi ra về.

 

 

Ngày 2/1/2020

 

Buổi sáng, như thường lệ chúng tôi ăn điểm tâm ở nhà hàng trong khách sạn. Thức ănđây không ngon bằng nhà hàng của Sài G̣n Phú Quốc resort.

 

Chúng tôi thuê xe đi thăm các thắng cảnh phía nam đảo Phú Quốc. Chúng tôi ghé trung tâm bán ngọc trai Long Beach. Phe phụ nữ mua một số trang sức bằng ngọc trai, xong chúng tôi đi đến khu du lịch Ḥn Thơm.

 

mất nhiều thời gianchỗ bán ngọc trai nên khi chúng tôi tới chỗ cáp treo để qua ḥn Thơm th́ đă quá 12 giờ trưa, cáp treo ngưng chạy từ 12 giờ đến 1giờ 30 nên chúng tôi đànhăn cơm trưa chờ giờ cáp treo hoạt động.

 

Đây đoạn cáp treo dài nhất thế giới : hơn 7 km. Từ trên cáp treo nh́n xuống biển, quang cảnh thật ngoạn mục: những ḥn đảo đầy cây xanh và biển xanh điểm bằng lớp lớp ghe thuyền chen chúc

trên mặt nước.

 

Vợ chồng con gái , cháu ngoại tôi và cháu Alex đi chơi water park, c̣n vợ chồng tôi và Đào đi navette xuống băi biển chơi nhưng không tắm.

 

5 giờ chiều, chúng tôi lấy taxi về khách sạn. Tiếng tắm biển một chặp nữa rồi cùng vợ, mẹ vợ và Alex đi chợ đêm. Tôi bị đau chân, Đào phải giữ Liam, ở lại khách sạn.

 

Sáng mai chúng tôi sẽ đáp máy bay về Sài G̣n sớm.