NHẬT KÝ 2024
Ngày 1/1/2024

Hôm nay, ngày đầu năm dương lịch 2024, bầu trời vùng Montréal quang đãng, mặt trời xuất hiện sau những ngày mây mù xám xịt có lẽ là báo hiệu một năm mới sáng sủa hơn năm 2023 vừa qua.

Năm ngoái là một năm nhiều biến động: ngoài cuộc chiến tranh giữa Ukraine và Nga kéo dài từ cuối tháng 2 năm 2022 rồi đến chiến tranh giữa Israel và Hamas bắt đầu ngày 7/10 sau cuộc đột kích bất ngờ của Hamas vào lãnh thổ Do Thái giết nhiều người và bắt cóc 240 con tin. Hậu quả của hai cuộc chiến này là nền kinh tế thế giới lao đao, vật giá leo thang, nạn lạm phát tràn lan.

Mong rằng sang năm nay, hoà bình trên thế giới sẽ vãn hồi, kinh tế sẽ được vực dậy, lạm phát sẽ giảm bớt.

Trong niềm hy vọng đó, tôi xin chúc người thân, bạn bè, học trò cũ và tất cả mọi người một Năm Mới 2024 may mắn, an khang và thịnh vượngNgày 16/1/2024

VỀ GÒ CÔNG
“Đèn nào cao bằng đèn Châu Đốc
“Gió nào độc bằng gió Gò Công”
(Ca dao)
Tôi thường ru thằng cháu ngoại “út” tôi ngủ bằng hai câu trên. Tuy trong những năm qua tôi đã viếng hầu hết các địa phương của “Nam Kỳ lục tỉnh”nhưng đối với Gò Công tôi chỉ ghé thoáng qua ba lần: hai lần để thăm người bạn đồng nghiệp cũ: anh Nguyễn Thành Hải, dạy môn Quốc Văn ở trường Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá và một lần viếng mộ một em học trò cũ.
Lần này, chúng tôi đi với vợ chồng anh sui tôi về thăm gia đình anh ấy ở thị xã Gò Công. Thằng em vợ lái chiếc van của con trai tôi đưa mọi người chạy trên quốc lộ 50 qua cầu Mỹ Lợi (ngày xưa là phà) rẽ trái về hướng Gò Công. Chúng tôi ghé chợ Gò Công ăn hủ tíu trước khi đến nhà anh sui tôi.
Ở đây, chúng tôi được đãi một bữa ăn trưa ngon miệng và các trái cây tráng miệng hái từ vườn nhà.
Chúng tôi từ giả những người trong gia đình anh sui tôi rồi lên xe hướng về bãi biển Tân Thành. Ở đây chúng tôi “check-in” bằng vài pô hình trước khi trở lại Sài Gòn.


Ngày 19/1/2024

Đúng 50 năm: 19/1/1974-19/1/2024 trận hải chiến Hoàng Sa giữa hải quân của QLVNCH và hải quân Trung Cộng, chúng ta tưởng niệm các anh hùng vị quốc vong thân và không quên mối hận mất đi một phần của tổ quốc về tay kẻ thù truyền kiếp phương Bắc.


Ngày 5/2/2024

HÔM NAY LÀ NGÀY SINH NHẬT THƯỢNG THỌ 80 TUỔI CỦA TÔI.
Hơn 60 em cựu học sinh Nguyễn Trãi tổ chức một buổi tiệc họp mặt tại nhà hàng Hương Lúa 3, đường 48, quận 4 vừa để ăn tất niên vừa để mừng sinh nhật của tôi. Tình cảm thầy tro thật đầm ấm. Buổi tiệc vui nhộn nhưng cũng mang nhiều cảm xúc : thầy trò, bạn học có người gặp lại sau nhiều chục năm không liên lạc.


Ngày 10/2/2024

Trước sảnh V6, chung cư Sunrise City. quận 7, Sài Gòn ngày Mồng Một Tết Giáp Thìn


Ngày 16/3/2024

Tai nhà hàng Thanh Trà, Trà Vinh với bạn Lạc và các học trò cũ trường công lập Vĩnh Bình


Ngày 4/4/2024

Tai coffee Dòng Sông Xanh, Sài Gòn với các học trò cũ Trung Tâm Giáo Dục Hồng Bàng